GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Tuổi thơ là một miền đất hân hoan và trong lành. KinderGreen tin rằng, vào những năm tháng đầu đời của các con, những ký ức đẹp đẽ nhất là khi các con được vui chơi, đuổi theo những chú chuồn chuồn, tỉ mẩn làm những chú trâu lá đa, hay cùng chúng bạn nghịch ngợm, nhảy nhót, cười đùa giòn tan…Chúng tôi tin rằng, những cảm xúc, tình thương yêu, sự háo hức và lòng tôn trọng là những yếu tố nền tảng nhất trong dạy và học. Chúng tôi tin rằng, chân lý luôn thuộc về trẻ em, và một lẽ tất nhiên rằng càng hòa mình với thiên nhiên bao nhiêu, các con càng học hỏi và phát triển được nhiều kỹ năng bấy nhiêu. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng giáo dục là vì cuộc sống và gắn liền với đời sống, do vậy trẻ cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ và thói quen tốt không chỉ để là nền tảng cho sự thành công khi trưởng thành, mà trên hết là để có một cuộc sống hạnh phúc.

Để con bạn được chăm sóc và học tập trong hạnh phúc ở KinderGreen, chúng tôi:

  • Tạo ra một môi trường học tập an toàn và thân thiện để khuyến khích các con tự khám phá, đặt câu hỏi và trải nghiệm.
  • Giúp các con có những trải nghiệm tương tác với thiên nhiên, học tập qua giáo cụ trực quan và nhiều tính nghệ thuật để phát triển toàn diện năm giác quan.
  • Phát triển nhận thức và kỹ năng vận động thông qua các giờ hoạt động trong lớp và ngoài trời.
  • Phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua những trò chơi tình huống và hoạt động thực tế.
  • Nâng cao khả năng ngôn ngữ bằng cách cho các con tham gia học hát, kể chuyện và diễn kịch.
  • Nuôi dưỡng kỹ năng xã hội và xây dựng nhân cách tốt cho con thông qua các hoạt động nhóm và tương tác giữa các lứa tuổi với nhau.
  • Khuyến khích sự hợp tác của gia đình trong việc nuôi dạy con, bởi cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con.
  • Tôn trọng sự đa dạng trong tính cách của từng học sinh và gia đình.
  • Tạo ra một môi trường học tập và vui chơi an toàn, trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Chương trình giáo dục tại KinderGreen được xây dựng và chắt lọc dựa trên chương trình chuẩn quốc gia về giáo dục mầm non, áp dụng phương pháp HighScope nhằm giúp các con phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tâm hồn. Chúng tôi tin rằng trẻ học tốt nhất khi được tự do vui chơi. Trong những năm đầu đời trẻ cần nhất là sự yêu thương, tình cảm từ bố mẹ và mọi người xung quanh, được tự do khám phá thế giới theo cách của mình. Một môi trường lí tưởng dành cho trẻ là một môi trường bình thường – là tất cả những gì tự nhiên nhất trong cuộc sống hằng ngày mà trẻ tương tác. Điều đó có nghĩa là trẻ có thể được sờ, nắm, nếm, ngửi  những gì mà chúng thấy trong cuộc sống hằng ngày, như là nghịch nước, chơi với cát, sỏi, chạy trên bãi cỏ, xúc đất, chăm sóc cây, sờ vào chai lọ nồi niêu của bố mẹ…Điều này sẽ giúp trẻ xây dựng các kĩ năng xã hội, sự tự tin và trí tưởng tượng – những yếu tố quan trọng cho sự phát triển lành mạnh và toàn diện về sau.