CHƯƠNG TRÌNH TỔNG QUAN

Chương trình giáo dục tại KinderGreen được xây dựng và chắt lọc dựa trên chương trình chuẩn quốc gia về giáo dục mầm non, tích hợp với những phương pháp giáo dục sớm bao gồm High Scope, Montessori và Reggio Emillia nhằm giúp các con phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tâm hồn.Chúng tôi rất khuyến khích những sáng tạo của học sinh và tạo điều kiện tối đa để các con tham gia các hoạt động ngoài trời.

Các hoạt động giáo dục của KinderGreen đều được thiết kế theo mô hình dự án với các chủ đề chủ điểm đa dạng, phong phú nhằm đảm bảo trẻ đạt được các kiến thức và kỹ năng phù hợp với mục tiêu phát triển của trẻ theo từng độ tuổi. Với mỗi dự án theo chủ đề, trẻ được tham gia đầy đủ các hoạt động học tập và vui chơi phong phú, từ đó, trẻ tự khám phá và hình thành nên những kiến thức, hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Các hoạt động bao gồm:

  • Những hoạt động học tập và vui chơi ngoài trời gần gũi với thiên nhiên
  • Thực hành các thí nghiệm khoa học
  • Tiết học ngôn ngữ và kể chuyện
  • Tiết học cảm thụ nghệ thuật và âm nhạc
  • Tiết học múa rối, diễn kịch
  • Tiết học ẩm thực và nấu ăn
  • Toán học thực hành
  • Giờ học thể chất
  • Giờ tự học

Bên cạnh đó, trẻ em tại KinderGreen được giáo dục về tình yêu thiên nhiên, tình yêu ấy không chỉ đơn thuần là cảm thụ vẻ đẹp từ thiên nhiên xanh tươi mà các em được dạy về cách bảo vệ môi trường sống thông qua các hoạt động học tập và vui chơi  hàng ngày như tham gia trồng rau, tưới hoa, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường, dùng vật liệu tái chế để tạo ra các sản phẩm theo sở thích và trí tưởng tượng của trẻ.

Học tập chủ động

Chương trình học của chúng tôi khuyến khích trẻ khám phá và hình thành nên những kiến thức đầu tiên của các con về môi trường tự nhiên, xã hội xung quanh con. Khác với mô hình dạy học  truyền thống, kết quả cuối cùng của hoạt động giáo dục luôn được đánh giá thông qua việc các con thuộc được bao nhiêu bài thơ, bao nhiêu bài hát…, thì tại KinderGreen, chúng tôi quan tâm đến cảm xúc, trải nghiệm và cả quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ bằng cách con được chủ động học tập, chủ động lựa chọn những hoạt động mà con yêu thích. Trẻ thật sự được khám phá và học hỏi ngay cả trong lúc các con tận hưởng những niềm vui hồn nhiên nhất của tuổi thơ.

Triết lý giáo dục của KinderGreen nhấn mạnh vai trò học tập chủ động của trẻ. Giáo viên sẽ hướng dẫn các con khám phá những điều mới lạ bằng cách khuyến khích con đặt câu hỏi, khơi gợi trí tưởng tượng, thôi thúc sự tò mò trong con. Trẻ được trải nghiệm, tự giải quyết các tình huống với những cảm xúc chân thật nhất của con. Trẻ được thoải mái thể hiện những ý tưởng của mình qua ngôn ngữ hoặc biểu đạt trong các giờ học nghệ thuật. Bên cạnh đó, trẻ sẽ biết cách trân trọng tình bạn, đoàn kết và học hỏi từ chính các bạn cùng lớp của mình thông qua các trò chơi đồng đội.Nói cách khác, trẻ được tham gia việc học một cách hào hứng, tích cực và chủ động.

Tại sao trẻ cần gần gũi với thiên nhiên?

Gần gũi với thiên nhiên là phương pháp dạy và học có những tác dụng tuyệt vời cho thể chất và tâm hồn trẻ thơ. Giữa con người và thiên nhiên vốn dĩ có một mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ. Cuộc sống hiện đại với những xô bồ và vội vã đã làm mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên không còn khăng khít. Với môi trường gần gũi thiên nhiên, trẻ được học với tất cả cảm xúc chân thành, và sẽ vô cùng gắn bó với môi trường xung quanh con. Chương trình học của KinderGreen cũng cung cấp những kiến thức toàn diện mà trẻ cần có ở độ tuổi mầm non. Thể chất, xã hội, tình cảm, nhận thức, và khả năng sáng tạo…tất cả sẽ dần hình thành trong 6 năm đầu đời của các con. Và chúng tôi tin rằng thiên nhiên là người thầy giáo tốt nhất để dạy cho trẻ.

Quan điểm của chúng tôi về việc rèn luyện nề nếp & tính kỷ luật cho trẻ

Sự an toàn và cảm giác ấm áp là điều quan trọng nhất cần xây dựng cho trẻ nhỏ. KinderGreen mang đến cho cho học sinh của mình cảm giác an tâm và được bảo vệ. Chúng tôi hình thành ở các con lòng nhân ái, kiên nhẫn và bình đẳng. Để xây dựng được những nhân cách tốt đẹp ấy, chương trình học của nhà trường chú trọng phát huy tính chủ động của học sinh. Giáo viên sẽ luôn quan sát và ở ngay bên cạnh để điều chỉnh tình huống. Bất cứ khi nào các con cảm thấy khó khăn trong việc xử lý tình huống, giáo viên sẽ hỗ trợ con ngay với một thái độ trìu mến, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Việc khuyến khích học sinh tự giải quyết những mâu thuẫn hay tình huống phát sinh sẽ góp phần giúp con hình thành những đức tính tốt. Từ đó, các con sẽ nhận ra sự liên hệ giữa hành vi và kết quả.

Quan điểm của chúng tôi về việc rèn luyện tính kỷ luật và nề nếp cho trẻ là để trẻ phát huy tính chủ động và tích cực. Những phương pháp khác cũng được áp dụng như: cùng nhau đề ra những nội quy, điều hướng, hoặc nhắc nhở các con rằng các con đang rất được khuyến khích và kỳ vọng. Giáo viên luôn ở bên cạnh để có thể bao quát học sinh và dự đoán trước những tình huống có thể xảy ra. Bằng cách quan sát và đánh giá từng bạn một, giáo viên sẽ có phương pháp phù hợp để khuyến khích sự phát triển của cá nhân. Những phương pháp KHÔNG bao giờ được phép áp dụng tại KinderGreen bao gồm: hình phạt tác động đến cơ thể con, phạt con không được ăn uống, ép buộc, đe dọa con, gây hoảng sợ, ảnh hưởng tâm lý hoặc sử dụng những phương pháp làm con cảm thấy xấu hổ.

Chúng tôi trao đổi thường xuyên với phụ huynh về các hoạt động thường ngày của bé ở trường. Các cô giáo sẽ luôn thảo luận với phụ huynh trước mọi tình huống thay đổi trong thói quen, tâm lý, tính cách và hành động của trẻ để thống nhất với phụ huynh về giải pháp cho những tình huống đó.