Chuẩn bị cho bé làm quen với KinderGreen

Đi Mẫu Giáo! Đó quả là dấu mốc quan trọng của bất kỳ em bé nào. Có những bạn rất hào hứng đến lớp và chỉ mất một thời gian ngắn để làm quen. Một số bạn khác, lúc đầu tỏ khá lo lắng nhưng lại nhanh chóng hòa nhập khi được hướng dẫn vào những hoạt động chung của lớp. Một số bạn có thể mất thời gian lâu hơn để làm quen với tập thể lớp mới. Và đôi khi, có những bạn buổi đầu mới đến lớp sẽ rất háo hức và vui vẻ chơi, nhưng sau đó lại hơi “mè nheo” khi các bạn ấy nhận ra rằng hóa ra ngày nào cũng phải đi học J Tất cả những tình huống này là hoàn toàn bình thường và không chứng tỏ một điều gì cả; mỗi trẻ em lại có một cách ứng xử rất riêng trong cùng một tình huống. Kindergreen tôn trọng và thấu hiểu những tính cách riêng của trẻ, để có thể đồng hành và hỗ trợ các con trên hành trình học tập và khám phá 6 năm đầu đời.

Là cha mẹ, chắc hẳn rằng bạn hiểu hơn ai hết rằng làm sao để con mau chóng hòa nhập  với ngôi trường mới. Có rất nhiều cách để chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đi học, ví dụ như cùng trò chuyện với bé về ngôi trường mới cả tuần lễ trước khi bé nhập học. Và khi bé đặt câu hỏi, hãy trìu mến nhìn con và trả lời: “Con sắp được khám phá thế giới bên ngoài, có thêm nhiều bạn mới, con sẽ được hát, múa, vẽ tranh và còn nhiều điều thú vị lắm đấy. Mình sắp bắt đầu một hành trình vui cực kỳ, con yêu ạ!”

Sự tham gia của cha mẹ

Nhà trường khuyến khích cha mẹ phát huy vai trò tích cực của mình và đồng hành cùng chúng tôi. Các bé sẽ rất cần đến sự hỗ trợ của cô giáo và bố mẹ khi con bắt đầu đi học. Cha mẹ hãy lưu ý đến những bức thư và sổ liên lạc mà nhà trường gửi đến phụ huynh hàng tuần, qua đó cha mẹ sẽ biết được rằng con đang được học những kiến thức mới nào và củng cố thêm cho con nếu có thể. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ gợi ý một số hoạt động mà cha mẹ có thể thực hiện cùng con tại nhà. Kế hoạch hàng tháng cũng sẽ được thông báo tại bảng tin mỗi mới, bố mẹ đừng quên xem thông báo nhé! Các sự kiện hoặc ngoại khóa cũng được thể hiện rõ tại Lịch năm học của Kindergreen. Chúng tôi rất hi vọng những sự kiện này có được sự ủng hộ và tham gia của gia đình để niềm vui của con trọn vẹn hơn. Bố mẹ cũng có thể theo dõi fanpage Mầm non Kindergreen để cập nhật các hoạt động của con và giữ liên lạc thường xuyên với nhà trường.

Nhà trường cũng sẽ thường xuyên tiếp nhận những ý kiến đóng góp và phản hồi của cha mẹ. Phòng hành chính của nhà trường là nơi tiếp nhận những cuộc gọi, email hoặc phản hồi trực tiếp tại Văn phòng trường nếu cha mẹ có câu hỏi hoặc quan tâm một vấn đề nào đó. Cha mẹ hãy hợp tác chặt chẽ và cởi mở cùng nhà trường để dành những gì tốt đẹp nhất cho các con, và đừng quên thông báo cho nhà trường được biết về những sự kiện đặc biệt trong gia đình của bé: có ông bà đến thăm, bé có thêm em út, bé bị ốm, bé bất hòa với anh chị em hay tất cả những điều có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con. Nếu được biết những điều này, chúng tôi sẽ dễ dàng để chăm sóc, nói chuyện và quan tâm đến con hơn. Bố mẹ hãy thoải mái và cởi mở tâm sự với nhà trường nhé!

Tệp đính kèm :